Top 7 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày nhanh chóng

Hiện tượng trào ngược dạ dày đang ngày càng phổ biến ở nhiều người hiện nay, khi bệnh được phát hiện sớm điều trị dứt điểm sẽ không để lại những biến chứng nguy hiểm về sau. Tuy nhiên, nếu người bệnh vẫn ung dung không tìm cách điều trị dứt điểm, chấp nhận sống chung với bệnh, lâu ngày bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong việc điều trị và để lại những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ người bệnh.

Ngày nay có rất nhiều cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày như tây y, đông y, một số mẹo từ dân gian… Tuy nhiên vẫn còn có một phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày rất hiệu quả nhưng ít người biết đến đó chính là sử dụng những bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày nhanh chóng.

Top 7 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày nhanh chóng

Bài tập 1:

Bạn ngồi trên nền nhà với tư thế ngồi thiền (gập đầu gối chân phải lại để bàn chân phải lên đùi trái và ngược lại). Hai tay đặt lên hai đầu gối cong ngón trái và ngón trỏ chạm vào nhau còn ngón khác duỗi thẳng. Chú ý nên ngồi thẳng lưng nhé. Giữ nguyên tư thế bắt đầu hít vào và thở ra sâu và nhanh cho đến khi nào cảm thấy mệt lấy không khí vào, giữ nhịp, đồng thời dùng tay bịt hai lỗ mũi lại. Cuối cùng thở ra nhẹ nhàng.

Bài tập 2:

Tư thế ngồi vuông góc với sàn nhà, hai chân duỗi thẳng ra phía trước một cách thoải mái. Tiếp tục bạn gập người từ từ về phía trước, cong người xuống cho đến khi nào ngón tay trỏ chạm đến đầu ngón chân cái. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10-15 giây sau đó ngửa người ra thư giãn cơ bụng và đầu gối. Trong quá trình thư giãn bạn hãy hít thật sâu và thở ra.

Bài tập 3:

Người bệnh nằm úp người trên sàn nhà hít thật sâu và thở từ từ qua mũi, thực hiện hít thở trong khoảng 4-5 giây sau đó hai tay vòng ra sau nắm chặt lại, nâng nhẹ đầu và cằm lên sàn nhà, tiếp tục hai chân giữ chặt vào nhau và nâng lên khoảng 30-40cm giữ nguyên tư thế này trong 7-8 giây. Cuối cùng bạn từ từ hạ hai chân xuống, thư giãn toàn thân.

Bài tập 4:

Người bệnh nằm úp người trên sàn nhà, co hai đầu gối lên trên, bắt đầu nâng phần đầu và phần ngực lên cao khoảng 20-30cm,  dùng hai tay duỗi thẳng ra sau rồi nắm lấy 2 cổ chân. Lúc này bạn hãy dồn hết sức hướng người lên cao hướng người lên cao và tập trung toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống vùng bụng. Hãy giữ nguyên tư thế này trong thời gian 50-60 giây sau đó từ từ hạ người về tư thế ban đầu, hít thở thật sâu.

Bài tập 5:

Tư thế nằm ngửa, người thả lỏng và hít vào thở ra thật sâu trong 5 giây, kế tiếp bạn dùng chân phải co gối rồi nâng lên tạo thành một góc 45 độ dùng hai bàn tay đan chéo nắm lấy bắp chân giữ vuông góc với sàn nhà, chân trái duỗi thẳng giữ nguyên tại vị trí ban đầu, hít vào thở ra, nâng đầu lên xuống nhịp nhàng từ 5-7 lần.

Bài tập 6:

Tư thế nằm sấp dưới sàn nhà sau đó từ từ nâng phần nửa thân người (từ đầu đến bụng) lên cao hết cỡ, còn phần (từ mông đến chân) vẫn giữ nguyên vị trí nằm sấp đất như lúc ban đầu. Tư thế này tạo ra áp lực cần để cho quá trình thận cung cấp máu cho cơ thể tốt hơn.

Bài tập 7:

Tư thế nằm ngửa người, tay chân duỗi thẳng, hít sâu thở nhẹ nhàng chừng 4-5 cái rồi sau đó nhắm mắt lại giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3-5 phút. Lúc này bạn không nên suy nghĩ tới bất kì vấn đề nào hãy tập trung vào bài tập sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Top 7 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà sẽ giúp các bạn khắc phục ngay các triệu chứng của bệnh gây ra. Kiên trì áp dụng sẽ điều trị dứt điểm bệnh. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin tức có liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *