Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh trĩ đeo bám

Tình trạng các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn bị dãn quá mức, gây ra các dấu hiệu có liên quan đến bệnh trĩ. Người bệnh cứ tưởng chừng những dấu hiệu này không có gì nghiêm trọng nên vẫn cứ lạc quan sống chung với bệnh mà không hay biết gì. Vì vậy việc trang bị những kiến thức “nhận biết các dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh trĩ” là điều rất cần thiết cho tất cả mọi người hiện nay, đặc biệt là đối với người đang bị bệnh trĩ.

dấu-hiệu-cảnh- báo -bạn- đang- bị -bệnh- trĩ -đeo- bám-

Xem ngay 6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh trĩ đeo bám

1/ Ngứa hậu môn

Tình trạng ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên xuất hiện sau mỗi lần đi vệ sinh xong, khiến cho người bệnh cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, mất tự tin khi ở trước đám đông.

2/ Đau rát hậu môn

Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân có cảm giác đau rát xung quanh vùng hậu môn của mình nhất là khi đi đại tiện phân không được bình thường như táo bón hoặc tiêu chảy.

3/ Sưng đỏ quanh vùng hậu môn

Xung quanh vùng hậu môn sẽ sưng phồng lên, dùng tay sờ, bạn sẽ cảm nhận được các bọng nước đỏ bừng quanh vùng bệnh.

4/ Dịch tiết ra hậu môn 

Bình thường dịch tiết ra hậu môn với một lượng rất ít trong quá trình đi đại tiện nhưng khi mắc bệnh trĩ dịch tiết ra hậu môn thường xuyên và rất nhiều. Tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội dễ dàng xâm nhập vào vùng bệnh và phát triển thành các bệnh khác có liên quan đến hậu môn.

5/ Đại tiện ra máu

Bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết ngay dấu hiệu của bệnh xuất hiện khi đi đại tiện. Người bệnh sẽ phát hiện máu dính nhẹ trên phân hoặc trên giấy vệ sinh khi lau chùi.

6/ Sa búi trĩ

Khi gặp phải chứng táo bón sau khi vệ sinh xong, người bệnh dùng tay sờ vào vùng bệnh sẽ thấy các búi trĩ này xuất hiện. Ban đầu bệnh mới phát triển các búi trĩ có kích thước khá nhỏ chỉ thò ra ngoài hậu môn rồi tự thu lên được.

XEM THÊM: 

>> Điểm mặt những nguyên nhân gây bệnh trĩ khiến bạn không ngờ

>> Lạ tai với cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Những dấu hiệu trên của bệnh trĩ bạn có thể dùng mắt thường quan sát và tự nhận biết bệnh ngay tại nhà, nếu cảm thấy không an tâm thì hãy đến ngay trung tâm y tế để được các bác sỹ khám và chuẩn đoán bệnh chính xác hơn. Cụ thể hơn bạn sẽ được hướng dẫn điều trị bệnh theo chỉ định của bác sỹ. Tránh trường hợp kéo dài thời gian phát triển của bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, nghẹt búi trĩ, tắc mạch, bội nhiễm… nguy hiểm đến sức khoẻ.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách chữa khỏi bệnh trĩ ngay tại nhà không cần đến bác sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *