Lý do trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Nhiều người bị trào ngược dạ dày rất khổ sở vì dù vệ sinh kĩ càng như thế nào thì vẫn bị hôi miệng. Vậy tại sao căn bệnh này lại gây bất tiện cho người bệnh đến vậy. Chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây.

cung-tim-hieu-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-3

1/Bệnh trào ngược dạ dày là gì ?

Đây là căn bệnh xảy ra khi các chất trong dịch dạ dày như HCL,pepsin, dịch mật,… bị đẩy ngược lên thực quản. Các chất dịch vị có tính axit này kích thích niêm mạc thực quản, gây ra dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trào ngược.

Có nhiều nguyên nhân gây trào ngược dạ dày. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Quá căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến stress làm cho chức năng tiêu hóa của dạ dày bị hạn chế dần dần hình thành bệnh
  • Viêm loét dạ dày, tá tràng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng tiêu hóa
  • Thói quen ăn uống hàng ngày làm dạ dày vất vả hơn trong việc tiêu hóa thức ăn thậm chí không tiêu hóa được. Lâu ngày cũng sẽ dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày.

2/Lý do bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Triệu chứng hôi miệng là triệu chứng thường hay gặp khi chúng ta bị mắc bệnh trào ngược dạ dày. Điều này gây khó chịu và bất tiện vô cùng. Chúng ta có thể giải thích nguyên nhân hiện tượng hôi miệng xảy ra như sau:

Mac-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-co-nguy-hiem-khong

  • Dạ dày của chúng ta giống như một khoang đựng thức ăn lâu ngày không được vệ sinh. Các thức ăn cứ hàng ngày hàng ngày được đi qua dạ dày trước khi đến các bộ phận tiêu hóa khác. Thức ăn được giữ lại trong khoang dạ dày bằng một bộ phận gọi là van dạ dày. Khi bị trào ngược dạ dày lâu ngày chức năng của van dạ dày sẽ không còn linh hoạt như trước, không thể ngăn chặn được các mùi hôi thoát ra từ khoang dạ dày. Những mùi này sẽ thoát ra ngoài theo đường khoang miệng tạo ra bệnh hôi miệng.
  • Các chất trong dịch dạ dày bị trào ngược lên hầu họng gây tổn thương cho các niêm mạc xung quanh hầu họng càng làm tăng nguy cơ phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi.
  • Việc không vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn cũng làm cho các vi khuẩn gây hôi miệng có điều kiện để phát triển

Mùi hôi do bệnh trào ngược dạ dày gây nên là một loại bệnh mãn tính rất khó chữa. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể hạn chế được mùi hôi bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, tăng cường nghỉ ngơi để giúp cơ thể được thoải mái đồng thời sử dụng các biện pháp giảm mùi hôi theo các bài thuốc dân gian.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải thích được hiện tượng hôi miệng do chứng trào ngược dạ dày từ đó có những phương pháp đối phó phù hơp. 

Tìm hiểu xem: Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *