Cách điều trị ung thư đại tràng bằng đông y

Tình trạng bệnh viêm đại tràng chuyển sang giai đoạn viêm đại tràng mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất đó chính là ung thư đại tràng. Việc điều trị ung thư đại tràng hiện nay có rất nhiều phương pháp phổ biến. Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng bất kì mức độ nào đi nữa. Bạn nên dùng phương pháp đông y. Không chỉ ngăn chặn bệnh không có cơ hội phát triển mà thuốc còn khắc phục được các triệu chứng của bệnh gây ra một cách triệt để, không gây bất kì tác dụng phụ nào. Dưới đây bài viết cách điều trị ung thư đại tràng bằng đông y mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Cách- điều -trị- ung- thư -đại -tràng-bằng- đông- y-1

Làm thế nào để nhận biết bệnh ung thư đại tràng?

 • Đau bụng xuất hiện khối u ở bụng.
 • Đại tiện phân nát, có máu. Số lần đi tiểu tăng dần, nếu ruột bị tắc sinh ra táo bón.
 • Khối u ở bụng, khoảng 70% bệnh nhân lúc đến khám đã sờ thấy khối u và thời kỳ cuối có di căn hạch lymphô.
 • Sút cân, thiếu máu, mệt mỏi và thể trạng suy mòn vào cuối kỳ
 • Để phát hiện bệnh nhanh chóng người bệnh cần phải đến trung tâm y tế để làm các xét nghiệm như nội soi, chụp X-Quang, siêu âm. Mới có thể nhận biết chính xác tình trạng bệnh của mình.

>> ĐỌC THÊM: Tìm hiểu bệnh ung thư đại tràng là gì?

Hướng dẫn cách điều trị ung thư đại tràng bằng đông y cực kì hiệu quả bạn đã thử chưa?

Ung thư đại tràng cũng giống như một số căn bệnh khác, thường được phân chia thành 3 giai đoạn phát triển bệnh. Căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của bệnh. Từng triệu chứng bệnh gây ra để lựa chọn phương pháp chữa trị sao cho phù hợp, nhằm khắc phục bệnh hiệu quả.

Bài thuốc 1: Chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư ở giai đoạn đầu thường có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, gầy ốm là chủ yếu… Vì vậy phương pháp điều trị là kiện tỳ, lý khí, trừ thấp.

Nguyên liệu: Đẳng sâm, Bạch truật, Bạch linh,  Qui đầu, Xích thược, Hồng đằng mỗi thứ 12g. Ý dĩ 20g, Xa nhân, Nhục đậu khấu, Hạnh nhân,  Bán hạ,  Hậu phác,  Mộc hương mỗi thứ 8g, Bại tương thảo 16g.

Thực hiện: Cho tất cả vào trong ấm sắc thuốc rồi sắc uống theo hướng dẫn của thầy đông y.

Bài thuốc 2: Chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn 2 

Giai đoạn này thường có tên gọi là giai đoạn phát triển nhanh của bệnh. Bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, đầy hơi, có khối u, tiêu chảy hoặc kiết lỵ phân máu mũi, mót rặn, chán ăn, sụt cân nghiêm trọng….. Phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn này chủ yếu là thanh tiết thấp nhiệt, hóa ứ, đạo trệ.

Nguyên liệu: Tiên hạc thảo, Bán liên chi, Bạch hoa xà mỗi thứ 12g. Chỉ sác, Hoàng liên, Đào nhân,  Hồng hoa, Bán hạ  mỗi thứ 8-10g. Ý dĩ 20g, hoạt thạch 20g, Bạch đầu ông 16g, Sinh địa 16g, Hoè hoa 16g, Cam thảo 4g.

Thực hiện: Cho tất cả vào trong ấm sắc thuốc rồi sắc uống hằng ngày.

Ở giai đoạn này tuỳ thuộc vào các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Chính vì thế ở một số người bệnh ung thư khi thấy có triệu chứng của bệnh xuất hiện bạn có thể cho thêm một số vị thuốc như sau.

– Người bệnh thấy đau bụng nhiều thì nên cho thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ sách, Hậu phác đều mỗi thứ 8g.

– Bệnh nhân bị ứ huyết nặng thì thêm Quy vỉ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g.

– Tiểu ra máu nhiều thêm Sinh địa du, Hòe giác, Huyết dư thán, Tiên hạc thảo mỗi thứ 8-10g.

Bài thuốc 3: Chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bệnh nhân ở giai đoạn cuối đang đứng giữa vực thẳm sinh-tử. Bệnh trở nên nguy hiểm đến tính mạng người bệnh cần phải xem xét các triệu chứng của bệnh diễn ra như gầy, đau đầu hoa mắt, lưng đau, gối mỏi, sốt nhiều, mồ hôi trộm, miệng khô, họng khô, lòng bàn chân tay nóng, táo bón, tiểu đỏ, lưỡi đỏ thẫm, khô hoặc bón. Dùng phương pháp chữa trị huyền tế, sác phép trị, tư dưỡng can thận.

Nguyên liệu: Thục địa 24g, Hoài sơn 12g, Sơn thù 12g, Đan bì 9g, Bạch linh 9g, Trạch tả 9g, Tri mẫu 10g Hoàng bá 9g, Hà thủ ô 16g.

Thực hiện: Cho tất cả vào trong ấm sắc thuốc rồi sắc uống hằng ngày.

Bệnh nhân cần phải được các thầy thuốc bắt mạch và chuẩn đoán tình hình sức khoẻ. Sau đó cho thêm các vị thuốc bổ sung giúp tình trạng bệnh được thuyên giảm.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA:

 1. Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư đại tràng phải phù hợp. Không ăn đồ nướng chiên quá nhiều dầu mỡ.
 2. Thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ. Các loại thực phẩm chống oxy hoá.
 3. Tuyệt đối tránh xa các chất trong ăn uống như bia, rượu, thuốc lá, cfe, ớt, tiêu…. 
 4. Giữ tinh thần luôn được thư giãn thoải mái.
 5. Chế độ sinh hoạt và làm việc phải có khoa học.
 6. Tập các bài tập thể dục buổi sáng thư giãn.
 7. Thường xuyên thăm khám bác sỹ để kiểm tra tình hình sức khoẻ.

Lưu ý: Bệnh nhân không được buồn bã lo lắng quá nhiều gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ. Khiến cho bệnh trở nên nặng thêm.

Một bài thuốc đông y hiệu quả người bệnh cần phải kết hợp các biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Sẽ giúp tình trạng bệnh nhanh chóng thuyên giảm và khắc phục.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *