Cách điều trị đau dạ dày hiệu quả bằng đông y

Vốn dĩ bệnh đau dạ dày bắt nguồn từ những nguyên nhân gây bệnh như (thói quen sinh hoạt không đúng đắn, thức khuya, căng thẳng lo lắng thường xuyên, sử dụng bia, rượu , thuốc lá gây kích thích vùng bệnh….) khiến cho nhiều người mắc phải bệnh đau dạ dày. Do đó, để cải thiện tình trạng sức khoẻ người bệnh đau dạ dày, đòi hỏi người bệnh nên khắc phục những thói quen sai lầm trên đây và kết hợp với việc điều trị đau dạ dày hiệu quả bằng đông y theo hướng dẫn của chuyên gia www.benhduongtieuhoa.net chia sẻ dưới đây.

Trị đau dạ dày hiệu quả bằng đông y

Việc lựa chọn những bài thuốc đông y trị bệnh đau dạ dày đang được rất nhiều người tin dùng hơn bởi: Thuốc đông y được điều chế từ thảo dược thiên nhiên có tính mát, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh gây ra, tiêu diệt vi khuẩn và làm lành vết thương tại vùng bệnh. Thuốc cũng được chế biến theo phương thức thủ công không sử dụng hoá chất, không chất bảo quản vì thế rất an toàn cho người bệnh sử dụng mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tác dụng của thuốc đông y hiệu quả nhanh hay chậm còn phải tuỳ thuộc vào cách dùng thuốc của từng người bệnh, cơ địa mỗi người và mức độ bệnh khác nhau.. Do đó, trong quá trình sử dụng bài thuốc đông y để điều trị bệnh đau dạ dày bạn nên kiên trì áp dụng trong khoảng thời gian dài để kết quả mang lại cao hơn, bệnh sẽ khắc phục triệt để.

Bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày hiệu quả

✹ Bài thuốc 1:

Nguyên liệu cần có: Trạch tả 16g; bối mẫu 20g; trần bì 10g; thạch bì 8g; chi tử 20g; đan bì 20g, thược dược 20g.

Cách dùng: Thược dược đem sao khô rồi cho vào ấm cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại, cho thêm 1.5 lít nước vào thuốc sau đó bắt lên bếp sắc. Đun thuốc trong lửa nhỏ, canh thuốc cạn còn 250ml thì ngưng và chắc thuốc ra ngoài để nguội. Chia thuốc ra làm 5 phần bằng nhau, uống dần trong 1 ngày.

✹ Bài thuốc 2: 

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày hoặc viêm dạ dày cấp tính gặp phải các triệu chứng như: đau bụng ở vùng thượng vị, ăn uống không tiêu, bụng chướng,  buồn nôn và nôn….  thì nên áp dụng ngay bài thuốc này nhé!

Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy 3g vỏ cam khô, 6g gừng tươi đã được rửa sạch, thái thành lát và 2 thì đường cát. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào trong ấm sắc thuốc cùng với 2 chén nước lọc sạch bắt lên bếp đun. Canh nước thuốc còn đúng một chén, ngưng lửa và chắc thuốc ra bên ngoài để nguội rồi uống. Thực hiện bài thuốc này hằng ngày sau 7-10 ngày các triệu chứng sẽ dần dần khắc phục.

✹ Bài thuốc 3:

Bạn chỉ cần chuẩn bị bồ hoàng và ngũ linh đem tán thành bột mịn sau đó cho vào trong lọ thuỷ tinh đậy nắp kín cất để dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy khoảng 15g bột thuốc pha cùng với nước ấm uống trong ngày. Thực hiện cách làm này 2-3 lần trước hoặc sau mỗi bữa ăn.

 ✹ Bài thuốc 4:

Cách dùng: Chuẩn bị ngải cứu, bạch thược, nghệ vàng, thanh bì, tam thất, đương quy, thăng ma, sài hồ, địa du, chuối hột…. Cho tất cả vào trong ấm sắc thuốc, sắc lấy nước uống trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc này đặc trị hiệu quả bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày viêm xung huyết dạ dày, viêm trượt dạ dày, trào ngược dạ dày…. Có tác dụng cầm máu, giảm đau viêm, khắc phục chứng ợ nóng ợ chua, rối loạn tiêu hoá….

Hi vọng qua bài viết cách điều trị đau dạ dày hiệu quả bằng đông y được chúng tôi cung cấp những kiến thức cần thiết trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả hơn.

Bài viết có liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *