Bị viêm dạ dày cấp khi mang thai có nguy hiểm không?

Hỏi:

Em năm nay 28 tuổi mắc bệnh viêm dạ dày cấp hơn nữa năm nay. Hiện tại em đang mang thai đã được 12 tuần. Trong quá trình mang thai em không dám dùng thuốc tây để chữa trị bệnh đau dạ dày nên bệnh đang hoành hành, khiến em rất khó chịu, mệt mỏi, không thể ăn uống gì được trong khoảng thời gian này. Em rất lo lắng cho sự phát triển của thai nhi. Chuyên mục cho em hỏi bị viêm dạ dày cấp khi mang thai có nguy hiểm không?

(Nguyễn Nguyện_ Hà Tĩnh)

Bị -viêm- dạ- dày -cấp- khi- mang- thai- có- nguy -hiểm -không-1

Trả lời: 

Bệnh viêm dạ dày cấp là gì?

Viêm dạ dày cấp là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện trong dạ dày bệnh ngày càng phổ biến ở rất nhiều người. Bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu kéo theo những triệu chứng như đau, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, nê bụng, mệt mỏi, sụt cân…. làm cản trở đến đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm dạ dày cấp khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia cho biết tình trạng mắc bệnh viêm dạ dày cấp khi mang thai là rất nguy hiểm đến sức khoẻ của người bệnh lẫn thai nhi.

Trong thời gian mang thai nhiều chị em thường hay thay đổi về tâm sinh lý và sức khoẻ. Một số chị em khi mang thai hay gặp phải triệu chứng như ốm nghén, chán ăn, bùn ngủ, lo lắng….  cộng với việc bạn đang mắc phải triệu chứng bệnh đau dạ dày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh hoạt cũng như ăn uống hằng ngày.

Làm cho sức khoẻ người mẹ bị giảm sút, cơ thể không hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngày. Khiến cho thai nhi không phát triển và không đảm bảo về dinh dưỡng. Khi sinh ra có nguy cơ phải đối diện với rất nhiều căn bệnh trong cuộc sống.

Mắc bệnh viêm dạ dày cấp khi mang thai phải làm sao?

Bạn Nguyễn Nguyện thân mến! Không ai mong muốn khi gặp phải những vấn đề khó khăn như thế này. Đặc biệt là khi mang thai luôn nói không với thuốc tây. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề không có cách giải quyết chỉ cần bạn nên tuân thủ và thực thực hiện các biện pháp phòng bệnh dưới đây sẽ cải thiện được tình trạng bệnh của mình.

  • Có chế độ ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lí.
  • Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi.
  • Nên ăn những loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hoá.
  • Uống nhiều nước trong ngày.
  • Bổ sung các loại hoa quả tốt cho sức khỏe.
  • Tuyệt đối không dùng các chất kích thích như bia, rượu…
  • Tập những bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, massage, ngồi thuyền…
  • Luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái không bị áp lực nhiều.
  • Hạn chế thức khuya.
  • Thường xuyên đến gặp bác sĩ để được theo dõi và tư vấn chính xác về tình trạng sức khoẻ của mình.

>> Tìm hiểu thêm: 

Bị viêm dạ dày cấp khi mang thai có nguy hiểm không. Chắc hẳn bạn đã có ngay câu trả lời thông qua bài viết của chúng tôi. Vậy ngay bây giờ bạn nên thực hiện những cách trên đây để tình trạng bệnh được thuyên giảm và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *