Bị bệnh viêm đại tràng có được uống sữa không?

THẮC MẮC:

Chào bác sỹ em bị bệnh viêm đại tràng đã được vài tháng nay. Bình thường em rất kiên cử trong ăn uống nên bệnh tình trạng bệnh của em được cải thiện rõ rất nhiều. Gần đây, do công việc nhiều, em muốn dùng sữa để bổ sung cho cơ thể sau bữa ăn. Tuy nhiên lần đầu tiên sử dụng sữa em thấy có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy nên em không dùng nữa. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em bệnh viêm đại tràng có được uống sữa không? Em xin cảm ơn ạ!

(Nguyễn Trường An_ Hà Tĩnh)

Bị- bệnh- viêm- đại- tràng- có -được- uống- sữa- không-1

GIẢI ĐÁP:

Bạn Trường An thân mến trước tiên chúng tôi xin cảm ơn những thắc mắc của bạn đã gửi về cho chuyên mục. Để không làm bạn phải băn khoăn, lo lắng và nghi ngờ sản phẩm đang sử dụng. Chuyên mục chúng tôi xin giải đáp những thông tin sau.

Chuyên gia nói gì về bệnh viêm đại tràng có nên uống sữa hay không?

Khi bị bệnh viêm đại tràng có được uống sữa không? Câu trả lời là khi có nhu cầu sử dụng sữa cần phải nghiên cứu các thành phần trong sữa trước khi sử dụng. Xem các thành phần này có phù hợp với tình trạng sức khoẻ của mình không rồi hãy lựa chọn sử dụng.

Trong sữa có chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao như chất béo, đường lactose. Tuy nhiên 2 chất này khiến cho người bệnh viêm đại tràng khó tiêu hoá khi sử dụng, làm cho hệ tiêu hoá không ổn định. Người bệnh bị nê bụng, no hơi, khó tiêu, kèm theo triệu chứng tiêu chảy nếu sử dụng thường xuyên.

Người bệnh viêm đại tràng có nhu cầu muốn sử dụng sữa thì nên chọn những loại sữa không có chứa hàm lượng chất béo và đường lactose hoặc có chứa rất ít đường lactose. Bạn có thể thay thế các loại sữa trên bằng sữa chua đã được lên men.

Sữa chua được xem là nguồn thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi thành phần dinh dưỡng chứa nhiều protein, chất đạm, chất đường, chất béo, canxi , sắt ,kali, kẽm. Cùng nhiều loại vitamin khác như vitamin C, B6, B12, E, K, A, D. Đặc biệt trong sữa chua có chứa hai lợi khuẩn là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium nhưng lại chỉ chứa một lượng rất ít chất lactose. Nên sản phẩm này rất có ích cho những người đang gặp phải bệnh viêm đại tràng.

Ngoài ra khi sử dụng sữa chua còn giúp ngăn chặn không cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển ở thành ruột. Giúp kích thích tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Người bị viêm đại tràng mãn tính nên ăn gì?

>> Chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam tại nhà

Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức đúng đắn hơn. Khi lựa chọn cho mình loại sữa phù hợp để sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

 Nguồn: http://www.chuabenhdaitrang.com/bi-benh-viem-dai-trang-co-duoc-an-sua-chua-khong.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *